Có nên mua máy ảnh kỹ thuật số giá rẻ ?

Với chất lượng hình ảnh của điện thoại thông minh thời điểm hiện tại thì việc mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số thật là phung phí. Tuy nhiên, đối với một ngược thực sự đam mê những khung hình đẹp thì không bao giờ hài lòng với chiếc Smartphone trong tay. Nếu bạn không đi theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là nên mua những chiếc máy ảnh cũ. Vậy một chiếc máy ảnh kỹ thuật số giá rẻ có gì ?

Ưu điểm của dòng máy cũ giá rẻ

Dòng máy ảnh kỹ thuật số giá rẻ chỉ có dòng compact, đây đích thị là dòng máy ảnh cho người không chuyên, còn nếu bạn định đi theo hướng chuyên nghiệp thì nên dừng tại đây nhé.

Đây là dòng đơn giản dễ sử dụng nhất, chỉ cần đưa máy lên và chụp mà không cần chirnh bất kì loại thông số nào cả. Hơn nữa chúng tương đối nhỏ gọn nên có thể mang đi bất kỳ nơi đâu một cách dễ dàng. Máy sẽ mặc định trước cho bạn một vài thông số như lấy nét, cân bằng trắng, phơi sáng…để những người mới bắt đầu hay những người không biết chụp cũng có thể chụp được.

Tuy nhiên người dùng cũng có thể điều chỉnh một số thông số khác như: khẩu độ, zoom…do bị hạn chế về rất nhiều thứ nên các dòng compact này có giá thành khá rẻ, phù hợp cho người mới bắt đầu, sinh viên hay gia đình. Ngoài ra ở những dòng máy bán cơ có thiết kế có thể lắp thêm ống kính để người dùng có thể điều chỉnh được các thông số cơ bản như là tốc độ màn trập, ISO, khẩu độ.

Mua máy ảnh kỹ thuật số giá rẻ đã qua sử dụng cần chú ý điều gì ?

Để có mức giá kinh tế hơn nữa chúng ta nên mua những sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng khi mua những dòng máy này cần có sự kiểm tra tỉ mỉ cũng như hiểu biết cặn kẽ. Quan trọng nhất cần phải hiểu được rằng kỹ thuật chụp ảnh bao giờ cũng quan trọng hơn thông số kỹ thuật của chiếc máy ảnh:

  • Quan trọng nhất, đừng quá chú ý đến những con số. Người ta khuyên bạn nên chăm chút thông số kỹ thuật cho chiếc máy ảnh, nhưng điều hiển nhiên là trình độ của bạn cần phù hợp với những con số này thì mới phát huy hết được sức mạnh của nó. Lời khuyên quan trọng nhất này chính là sự phù hợp, thông số quá cao đôi khi cũng chỉ là một sự thừa thãi thôi.
  • Chất lượng hình ảnh là tiêu chí thứ hai cũng là tiêu chí mình những người dùng không chuyên rất quan tâm. Hãy thử chụp ảnh trong những điều kiện ánh sáng khác nhau để có được đánh giá khách quan nhất.
  • Dung lượng. Nếu là chụp hình gia đình đi du lịch thì quan trọng nhất dung lượng bộ nhớ và dung lượng pin. Hãy chọn những chiếc máy ảnh hỗ trợ thẻ nhớ SD và có thời lượng pin dài, chẳng ai muốn mang một chiếc máy ảnh đi chơi chỉ để làm cảnh thôi đâu.

Vừa rồi là những chia sẻ về việc mua máy ảnh kỹ thuật số giá rẻ, mong là bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. 

Xem thêm : Những máy in ảnh mini giá rẻ nào in ảnh chất lượng tốt ?