Những món ăn vặt Cần Thơ không thể bỏ qua

Nếu đã đến với Cần Thơ gạo trắng nước trong thì nhất định bạn không được bỏ qua những món ăn vặt sắp được liệt kê dưới đây. Cần thơ cũng như các tỉnh miền tây khác có rất rất nhiều đồ ăn vặt ngon, thật không thể không nể phục những bàn tay khéo léo của người dân nơi đây. Và trong những tuyệt phẩm đó bạn được được trải nghiệm những món nào, có món ăn vặt Cần Thơ nào bạn chưa thử không?

Xem thêm : https://fblog.vn/nhung-mon-an-vat-can-tho-khong-the-bo-qua/

Bánh Cống

Rất ít người biết đến loại bánh này, thay vì đó người ta biết đến bánh xèo -loại bánh nức tiếng miền tây. Bánh cống khá là phổ biến ở cá tỉnh miền tây và có nguyên liệu giống hệt như bánh xèo, thay vì tráng bột ra một cái chảo rộng lòng thì người ta trút bột vào một cái ly inox nhỏ, có phần tay cầm như chiếc vá. Sau khi trút bột lỏng vào ly người ta cho đầu xanh đã luộc chín còn nguyên vỏ vào trong và đặt một con tôm lên trên, cuối cùng là thả vào trong một cái nồi ngập dầu.

Tương tự như ăn bánh xèo, bánh cống cũng ăn với rau thơm và nước mắm. Bánh cống sẽ cứng hơn nhưng thơm mùi bột hơn, lúc ăn sẽ không ngấy như bánh xèo vì có đậu xanh nhiều và mùi thơm của đậu xanh cũng mà một vị đặc trưng của bánh cống.

Cá lóc nướng trui

Thêm một đặc sản nữa của miền tây đó chính là cá lóc nướng chui. Con cá được xiên dọc theo một cái cây và không được ướp bất kỳ gia vị nào. Người ta sẽ đặt nó trong một đống rơm và nướng, cá thành phẩm sẽ giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng, dùng kèm với chút rau sống và bún thêm chút nước mắm nữa là hết xảy.

Bánh tằm bì

Đến với món ăn vặt Cần Thơ thì không thể bỏ qua món bánh tằm bì. Có thể lúc đầu bạn ngỡ rằng đây là một món chè ngọt nhưng hoàn toàn không phải. Bánh tằm có hình dạng như bánh lọt nhưng dài hơn, được giữ nóng bằng xửng hấp, bạn sẽ ăn với chút rau thơm hay giá chụng thêm vài miếng nem chả hay hoành thánh chiên, một lớp mỏng nước cốt dừa bên trên và thêm chút nước mắm nhé. Nghe có vẻ hơi lạ khi nước cốt dừa có thể trộn chung với nước mắm nhưng vị của nó thực sự rất ngon đấy. Cả bánh và nước cốt dừa beo béo thêm chút nước mắm kích thích vị giác nữa thì trên cả tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thử nhiều món ăn khác như: bánh mì nem nướng, bún mắm, bánh xèo, chè…đều là những món không thể bỏ lỡ. Nếu có thời gian du lịch thư thả thì hãy cố gắng trải nghiệm hết nhé. Mách bạn một mẹo nhỏ là hãy đi vào chợ Cần thơ là có thể thấy hết các món ăn vặt cần thơ nhé, các cô rất dễ thương còn giá thì rẻ bèo luôn.