Vietjet Air sẽ khai thác trở lại đường bay nội địa từ 16/4

Hãng hàng không Vietjet Air sẽ khai thác trở lại các đường bay nội địa từ ngày 16/4/2020. Đây là thời điểm kết thúc thời gian cách li xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, hành khách có thể tìm kiếm lịch bay chi tiết tại website hoặc check in online Vietjet Air và các kênh bán vé chính thức khác của hãng. Vietjet Air cũng khuyến cáo khách hàng cần thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng theo qui định để tránh lây nhiễm dịch Covid-19.

ĐỌC THÊM: https://vietnammoi.vn/huong-dan-check-in-online-vietjet-air-164622.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=SEO&utm_campaign=Thang4

Vietjet Air sẽ khai thác trở lại đường bay nội địa từ 16/4 - Ảnh 1.

(Ảnh: Vietjet Air)

Trước đó, thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch virus corona, ngày 29/3, Bộ GTVT có công văn hỏa tốc chỉ đạo Cục Hàng không dừng hàng loạt đường bay nội địa giữa Hà Nội, TP HCM với các địa phương.

Cụ thể, từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác chuyến bay chở khách chặng Hà Nội – TP HCM và TP HCM – Hà Nội với tần suất 1 chuyến/ngày.

Các đường bay Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc – Hà Nội và TP HCM – Đà Nẵng/Phú Quốc – TP HCM cũng bị giới hạn với tần suất tương tự (mỗi hãng 1 chuyến/ngày).

Ngoài hạn mức được cấp nói trên, Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP HCM. Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách, các hãng đề nghị để Cục Hàng không xem xét, quyết định. Đặc biệt, không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Việc dừng khai thác khiến phần lớn các tàu bay của các hãng hàng không phải nằm chờ tại các sân bay trên khắp cả nước. Riêng Vietnam Airlines cho biết, gần 100 tàu bày phải dừng hoạt động.